Hơn 3 nghìn lượt đăng ký tham gia vụ kiện Apple tại Việt Nam

(ThanhtraVietnam) – Trang web có tên miền batterydown.vn cho biết, đã có hơn 3.000 lượt đăng ký tham gia vụ kiện “Battery Down” sau khi Tòa án Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh thông báo đã nhận đơn của 2 người dùng iPhone khởi kiện Công ty TNHH Apple Việt Nam.

Văn phòng Luật sư Kết nối - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết “website được tạo ra để bảo vệ quyền lợi người dùng iPhone ở Việt Nam" nhân vụ kiện của 2 người dùng iPhone tại Việt Nam đồng thời cũng là 2 luật sư thuộc đơn vị này.

“Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn có thể tham gia vụ kiện Apple (gọi tên là “Battery Down”) bằng cách đăng ký theo form” - trang web này phát đi lời kêu gọi và cho biết toàn bộ chi phí khởi kiện là do các luật sư tự túc, khách hàng sử dụng iPhone sẽ không phải trả chi phí tư vấn hay chi phí cho luật sư.

“Battery Down” là tên gọi của vụ kiện Apple về việc nhà sản xuất này làm chậm iPhone khi cập nhật hệ điều hành mới. Hai người khởi kiện đang yêu cầu Apple khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại và ngăn chặn việc gây thiệt hại sau khi cập nhật các phần mềm, hệ điều hành mới khiến hiệu suất trên một số phiên bản điện thoại iPhone suy giảm.

 

 Ngày 10/1, Tòa án Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã nhận đơn từ 2 luật sư vụ "Battery Down"

Theo thống kê của trang web, cứ khoảng 2 phút lại có 1 người dùng Việt Nam đăng ký tham gia vụ "Battery Down" và con số này đã lên tới hơn 3.000 lượt đăng ký và đang tiếp tục tăng nhanh.

Apple cũng đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện tại các quốc gia khác như Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, Isarel. Riêng tại Mỹ, đến nay đã có hàng chục đơn kiện được gửi lên tòa án tại nhiều bang khác nhau.

Ngày 17/1, trao đổi với phóng viên, ông Trần Mạnh Tùng là 1 trong 2 người đã nộp đơn khởi kiện Apple cho biết đã thúc giục Tòa án Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh căn cứ vào tính cấp thiết của sự việc và thẩm quyền sớm thụ lý, giải quyết theo quy định.

Theo ThanhtraVietNam