Không chỉ ở nước ngoài, người Việt cũng chuẩn bị kiện Apple vì làm chậm iPhone

(Kênh 14) Hai luật sư Việt Nam đang kêu gọi một vụ kiện tập thể nhắm vào Apple, phản đối hành vi làm chậm iPhone cũ.

Cụ thể, hai luật sư đó là ông Nguyễn Ngọc Hùng và ông Trần Mạnh Tùng, cả hai đều đang làm việc cho một văn phòng luật ở Hà Nội. Hôm 10/1, hai luật sư này đã gửi một đơn khởi kiện công ty Apple Inc. đến Tòa án Nhân dân TP.HCM.

Đi kèm với đơn kiện này là một bộ hồ sơ khá "hoành tráng", bao gồm các tập tài liệu lên tới hơn 600 trang và 1 đĩa DVD chứa video chứng minh Apple cố tình làm chậm iPhonethông qua bản cập nhật phần mềm.

Không chỉ ở nước ngoài, người Việt cũng chuẩn bị kiện Apple vì làm chậm iPhone - Ảnh 1.

Đơn khởi kiện của hai luật sư Nguyễn Ngọc Hùng và Trần Mạnh Tùng

Không chỉ ở nước ngoài, người Việt cũng chuẩn bị kiện Apple vì làm chậm iPhone - Ảnh 2.

Tập tài liệu đính kèm hơn 600 trang

Hai luật sư cũng tạo hẳn một website riêng và lập fanpage trên Facebook để kêu gọi mọi người cùng tham gia vào vụ kiện. Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 500 người đăng ký tham gia, theo như số liệu cung cấp trên website của hai luật sư này.

Không chỉ ở nước ngoài, người Việt cũng chuẩn bị kiện Apple vì làm chậm iPhone - Ảnh 3.

Phần mô tả của website nêu rõ nó "được tạo ra để bảo vệ quyền lợi người dùng iPhone ở Việt Nam"

Về phía cộng đồng, chúng tôi ghi nhận đang có nhiều ý kiến bàn luận trái chiều xoay quanh vụ kiện này. Nhiều người hưởng ứng và sẵn sàng tham gia, trong khi đó cũng không ít người cho rằng có một động cơ khác đằng sau vụ kiện.

Hai luật sư Nguyễn Ngọc Hùng và Trần Mạnh Tùng cho biết họ không chỉ làm việc này với tư cách là luật sư mà còn với tư cách là người tiêu dùng. "Thông qua vụ việc này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng Việt Nam nhận thức được rằng: Quyền và lợi ích hợp pháp của họ (người tiêu dùng nói chung) đang bị xâm hại. Chính vì vậy, trong đơn khởi kiện chúng tôi đề cập tới trách nhiệm của Apple đối với toàn bộ người tiêu dùng tại Việt Nam chứ không chỉ riêng chúng tôi." - hai luật sư chia sẻ.

Theo Kênh 14