Vụ khách hàng Việt kiện Apple: Tuần tới luật sư sẽ làm việc với tòa án

GiadinhNet – Ngày 22/1 tới, 2 luật sư thuộc Văn phòng luật sư Kết nối (Đoàn LS TP Hà Nội) sẽ tiếp tục vào TP HCM để làm việc với TAND địa phương này về vụ kiện.

 Đến trưa ngày 19/1 đã có 3539 người đăng ký tham gia kiện Apple trên website do các luật sư lập ra.

Đến trưa ngày 19/1 đã có 3539 người đăng ký tham gia kiện Apple trên website do các luật sư lập ra.

Sáng 19/1, về vụ kiện Apple tại Việt Nam, luật sư Trần Mạnh Tùng cho biết, theo lịch hẹn khi TAND TP HCM tiếp nhận hồ sơ thì đến Thứ 2 tuần tới (ngày 22/1) anh và cộng sự sẽ vào TP HCM để làm việc với tòa án.

Nội dung buổi làm việc này sẽ xoay quanh vụ kiện Apple mà anh và cộng sự đang theo đuổi. “Chúng tôi sẽ cung cấp thêm hồ sơ, tài liệu gốc và các giấy tờ liên quan. Đồng thời nắm thêm quan điểm của tòa về sự vụ” – luật sư Tùng nói.

Về khả năng thụ lý của TAND TP HCM, luật sư Tùng cho rằng: “Là có khả năng và thứ 2 tới sẽ yêu cầu tòa thụ lý”.

Một trong những nội dung nữa là các luật sư sẽ yêu cầu tòa mời đại diện bị đơn đến để làm việc sơ bộ về vụ việc. Và khi tòa thụ lý thì sẽ tới các bước tiếp theo trong quá trình tố tụng.

Theo đó tòa sẽ mời các bên lên làm việc, xác định yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, xem quan điểm của bị đơn và tiếp theo là đến phần nhận hồ sơ tài liệu làm chứng cứ, hòa giải và tiếp cận công khai chứng cứ.

Về tính khả thi của phần hòa giải, luật sư Tùng cho rằng: “Hòa giải thì cũng được thôi nếu như hai bên tìm được tiếng nói chung và thỏa mãn các yêu cầu chính đáng của người tiêu dùng. Việc này không đơn giản và nhanh được”.

Nếu hai bên không hòa giải được với nhau thì tòa sẽ đưa vụ án ra xét xử. Hiện các luật sư sẽ phải tiến hành rà soát trong số hơn 3.500 người đăng ký tham gia vụ kiện xem những ai thật sự muốn tham gia.

Những người này sẽ phải làm đơn hoặc ủy quyền lại cho văn phòng luật sư để tiến hành vụ kiện. “Tất cả phải được hoàn thiện bằng hồ sơ giấy tờ và ký tá vào chứ không đơn giản là đăng ký qua mạng” – luật sư Tùng nói.

Theo GiadinhNet