Binance đã ra mắt nền tảng cho vay ký quỹ (margin) vào tháng 7 năm 2019. Nó là một nền tảng cho phép các nhà đầu tư dễ dàng mua, bán và kiếm lợi nhuận trong thị trường tiền điện tử ngày nay. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn đọc chi tiết về cách chơi margin trên Binance (hay còn gọi là cách chơi ký quỹ) nhanh chóng và hiệu quả.

cách chơi margin trên binance

Margin Binance là gì?

Margin Binance (hay giao dịch ký quỹ trên Binance) là một phương thức giao dịch sử dụng nguồn vốn do Binance cung cấp để giúp các nhà đầu tư tiếp cận được nguồn vốn lớn hơn với nguồn vốn ban đầu của họ. Cách làm này có thể giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận và gia tăng giá trị giao dịch hàng ngày của nhà đầu tư .

Cách thức ký quỹ Binance hoạt động:

Khi bạn giao dịch ký quỹ trên Binance, ba bên tương tác với nhau:

  • Nhà giao dịch: Tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường bằng cách sử dụng đòn bẩy để tăng tiềm năng lợi nhuận của mỗi giao dịch.
  • Binance: đóng vai trò trung gian, cho các trader mượn tài sản để giao dịch và thu lãi.
  • Thị trường: Nơi các nhà giao dịch thực hiện giao dịch để kiếm lời.

Khi bạn mượn bất kỳ Coin hoặc Token nào từ Binance Exchange, bạn chỉ cần trả tiền gốc và một phần lợi nhuận khi thanh toán. Việc của bạn là sử dụng số vốn vay được trên sàn để giao dịch một cách hiệu quả nhất có thể.

Xem thêm: nếu bạn là người mới và chưa biết về Binance, hãy tìm hiểu sàn binance là gì nhé.

Hướng dẫn cách chơi Margin trên Binance

Mở tài khoản Margin Binance

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản Binance. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn ⇒ vào Bảng điều khiển (Dashboard).

Bước 2: Tại mục “Thông tin số dư”, bạn chọn Margin (ký quỹ) để tạo ví Margin. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy lời nhắc về những rủi ro khi giao dịch ký quỹ. Vui lòng đọc và nhấp vào nút “Open margin account” (Mở tài khoản ký quỹ) nếu bạn muốn tiếp tục.

Bước 3: Bạn nên dành thời gian để đọc kỹ thỏa thuận về tài khoản ký quỹ. Nếu bạn hiểu rõ và đồng ý với các điều khoản và điều kiện, vui lòng đánh dấu vào ô và nhấp vào “I understand” (Tôi hiểu). Bấm để đồng ý với các điều kiện

Như vậy, bạn đã tạo thành công một tài khoản ký quỹ trên Binance.

Nạp tiền vào tài khoản ký quỹ Binance

Đây là giao diện của Margin Binance.

Bước 1: Để gửi tiền vào tài khoản ký quỹ của bạn, bạn chọn ” Chuyển ” (Transfer) trong số các loại Coin và Token mà Binance Margin hỗ trợ nạp tiền.

Trong trường hợp muốn chuyển BTC vào ví ký quỹ, thì ở phần BTC, bạn chọn “Chuyển”.

Xem thêm: Tìm hiểu tiền ảo bitcoin là gì?

Bước 2: Bạn sẽ tiếp tục chuyển tài sản từ ví Spot sang Margin.

Đến đây, bạn đã hoàn thành việc mở tài khoản giao dịch ký quỹ Binance, việc còn lại là thực hiện các giao dịch trên.

Vay tiền ký quỹ giao dịch

Khi bạn đã chuyển tiền vào ví ký quỹ của mình, bạn sẽ có thể vay tiền bằng cách sử dụng tiền làm tài sản thế chấp.

Bước 1: Sau khi chọn loại tiền tệ và số tiền bạn muốn vay, hãy nhấp vào “Xác nhận vay”. Ví dụ: bạn chọn gửi USDT để vay thêm USDT.

Bước 2: Sau đó, tài khoản ký quỹ của bạn sẽ được ghi có số USDT mà bạn đã vay. Bây giờ bạn có thể giao dịch bằng tiền vay và bạn sẽ có nợ cộng với tiền lãi (được gia hạn hàng quý).

Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra trạng thái tài khoản ký quỹ của mình bằng cách truy cập trang “Số dư trên ví” và chọn “Ký quỹ”.

Ở bên phải màn hình, bạn sẽ thấy mức ký quỹ của mình, là mức độ rủi ro được tính toán dựa trên số tiền bạn đã vay (tổng nợ) và số tiền bạn đang giữ làm tài sản thế chấp trong tài khoản ký quỹ (vốn chủ sở hữu tài khoản).

Đặt lệnh ký quỹ

Bước 1: Trên Trang chủ => Sàn giao dịch => Ký quỹ.

 

Bước 2: Chọn loại lệnh ký quỹ bạn muốn giao dịch: Cross hoặc Isolated. Sau đó nhấp vào ô “Tìm kiếm” để tìm đồng tiền bạn muốn giao dịch. Chọn 1 cặp tiền để giao dịch và nhấp vào cặp tiền bạn chọn.

Giả sử bạn chọn cặp giao dịch ETH/USDT, bạn đặt lệnh như sau:

  • Chọn Lệnh giới hạn => Chọn Vay Nợ.
  • Nhập giá muốn order ETH và số lượng ETH muốn mua => Bạn kéo thanh trượt để chọn tỷ lệ % số tiền muốn vay => Click Buy Margin ETH.

Bước 3: Một cửa sổ màn hình bật lên yêu cầu bạn xác nhận lại giao dịch. Bạn chọn “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch ký quỹ.

Ưu và nhược điểm của chơi Margin trên Binance

Ưu điểm

  • Ưu điểm rõ ràng nhất của giao dịch ký quỹ là do giá trị tương đối lớn của vị thế giao dịch nên có thể thu được lợi nhuận lớn .
  • Ngoài ra, giao dịch ký quỹ có thể được sử dụng để đa dạng hóa. Vì một nhà giao dịch có thể mở nhiều vị thế với khoản đầu tư tương đối nhỏ.
  • Cuối cùng, việc có một tài khoản ký quỹ cho phép các nhà giao dịch mở các vị thế một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản của họ.

Nhược điểm

  • Bất chấp tất cả những ưu điểm này, giao dịch ký quỹ cũng có những nhược điểm rõ ràng, chẳng hạn như tăng lỗ trong khi tăng lợi nhuận.
  • Không giống như giao dịch trong ngày thông thường, khi giao dịch ký quỹ, nhà giao dịch có thể thua lỗ nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của họ và do đó được coi là một kiểu giao dịch có rủi ro cao . .

Lưu ý quan trọng khi chơi Margin Binance

Do giá trị tương đối lớn của các vị thế được giao dịch, giao dịch ký quỹ của Binance có thể mang lại lợi nhuận cao hơn, giúp đa dạng hóa vì các nhà giao dịch có thể mở nhiều vị thế với khoản đầu tư tương đối nhỏ. Cuối cùng, việc có một tài khoản ký quỹ cho phép các nhà giao dịch mở các vị thế một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản của họ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giao dịch ký quỹ cũng có những nhược điểm đáng kể, chẳng hạn như tăng lỗ trong khi tăng lợi nhuận. Khi giao dịch ký quỹ, một nhà giao dịch có thể chịu thua lỗ vượt quá khoản đầu tư ban đầu của họ và do đó được coi là một kiểu giao dịch có rủi ro cao.

Mặc dù đòn bẩy ký quỹ là con dao hai lưỡi nhưng nếu có đủ kiến thức và kinh nghiệm, bạn nên cân nhắc tham gia để nhanh chóng gia tăng lợi nhuận.

Đối với những người mới đầu tư vào thị trường tiền điện tử, nên cân nhắc khi tham gia giao dịch ký quỹ. Để an toàn hơn, bạn nên tham gia đầu tư và mua bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch thông thường để tránh rủi ro lớn khi mới bắt đầu đầu tư.

Binance Margin là gì? Cách giao dịch Margin trên Binance

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi margin trên Binance chi tiết nhất. Cuối cùng, bạn cần lưu ý một điểu rằng bản thân đầu tư cũng có rủi ro. Chơi Margin thậm chí rủi ro hơn. Trước khi vay tiền ký quỹ, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính và mức độ chấp nhận rủi ro của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *