Có 1 số cách kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa mà anh em có thể tham khảo. Bằng cách này chúng ta có thể phần nào biết được độ zin của pin, của máy và chất lượng của chúng. Nếu 1 máy pin chuẩn chưa bị thay thì máy đó còn zin chưa bị chọc ngoáy. Ngược lại nếu máy đã bị chọc ngoáy thay pin thì không có điều gì đảm bảo chất lượng của chúng được.

Cách kiểm tra pin iphone đã bị thay hữu hiệu

Sử dụng 3utool có lẽ là công cụ thần thánh mà nhiều người đã nghe qua. Chúng có thể can thiệp và đọc hệ thống để nắm bắt được các thông tin. Ngoài ra thì còn có thể sử dụng 1 số cách khác nữa mà chúng ta có thể xem bên dưới.

Sử dụng 3utool

Công cụ này hỗ trợ rất nhiều cho các tín đồ iphone. Chúng có thể copy ảnh, phim hoặc restore dữ liệu 1 cách cực kỳ đơn giản. Dùng 3utool không hề khó mà chúng ta có thể sử dụng ngay nhé.

TẢI 3UTOOL MIỄN PHÍ

Trước tiên chúng ta cần cài đặt phần mềm này vào máy tính sau đó kết nối với điện thoại iphone.

Kiểm tra pin bằng 3utool thấy chữ xanh như này có thể pin iphone còn zin
Kiểm tra pin bằng 3utool thấy chữ xanh như này có thể pin iphone còn zin

Tiếp đến phần kiểm tra pin xem nếu nó có dòng chữ màu xanh thì là còn zin pin của APple chưa bị thay. Ngược lại nếu dòng màu đỏ thì khả năng pin iphone đã bị thay.

Sử dụng tính năng trong iOS 15.2

iOS phiên bản mới nhất 15.2 cho phép người sử dụng có thể trực tiếp kiểm tra các linh kiện trên iphone đã bị thay thế hay chưa. Bằng cách này chúng ta có thể phần nào kiểm tra độ nguyên bản của phụ kiện cũng như kiểm tra xem có phải linh kiện chính hãng hay không.

  • Vào cài đặt -> cài đặt chung – giới thiệu -> Parts & Service History
  • Nếu thấy Unknown Part tức là phụ kiện trên điện thoại bạn không chính hãng.
  • Nếu thấy Genuine Apple Part tức là phụ kiện chính hãng.
Check pin iphone zin bằng iOS 15 trở lên
Check pin iphone zin bằng iOS 15 trở lên

Khi phụ kiện chính hãng thì khả năng bị thay thế sẽ là không cao. Vì thế cũng có thể sử dụng cách kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa bằng cách này nhé.

Nhược điểm của cách này là chỉ áp dụng được với các dòng iphone có thể update lên iOS 15.2 mà thôi. Với các dòng iphone cũ, đời thấp thì không update lên được và max chỉ khoảng ios 12 thôi nhé.

Kiểm tra ốc vít

Một cách kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa độ hiệu quả cũng khá cao là kiểm tra hệ thống ốc vít. Cái này xác định hoàn toàn bằng cảm quan cá nhân nên anh em có thể tham khảo. Chúng ta sẽ xem hệ thống ốc vít trên thân đã có dấu hiệu bị mở hay chưa? Bằng con mắt tinh tường của mình kiểm tra xem phần ốc vít đã bị toét hay có dấu hiệu mở? Nếu mở thì khả năng tay pin, linh kiện, màn hình là rất cao. Còn nếu vẫn còn zin thì khả năng bị thay thấp.

Kiểm tra pin iphone xem bị thay chưa hay còn zin qua hệ thống ốc vít.
Kiểm tra pin iphone xem bị thay chưa hay còn zin qua hệ thống ốc vít.
Kiểm tra pin iphone xem bị thay chưa hay còn zin qua hệ thống ốc vít.
Kiểm tra pin iphone xem bị thay chưa hay còn zin qua hệ thống ốc vít.

Hãy xem độ bẩn trên các thiết bị này như thế nào? Nếu chúng vẫn còn khá nhiều bẩn thì khả năng vẫn còn zin. Vì độ bẩn càng cao thì khả năng chưa bị đụng chạm. Ngược lại nếu độ bẩn thấp hoặc sạch thì khả năng bị chọc ngoáy. Không nhiều người có thói quen tự vệ sinh các bộ phận ốc vít, loa, mic… ngoại trừ thợ sửa iphone. Vì thế nếu chúng còn sạch tức là đã tới tay thợ sửa, mà nếu đã tới tay họ thì khó thoát chọc ngoáy.

Mang tới Apple care

Một cách chính xác hơn cả để kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa trên điện thoại đó là mang tới các trung tâm chăm sóc của Apple. Tại đây họ sẽ có thể kiểm tra cho bạn xem các thông số của iphone cũng như các phần cứng khác trên máy. Chúng ta mang tới đây quá yên tâm rồi nên không phải nghĩ. Sẽ là tốt nếu máy vẫn còn bảo hành còn nếu hết thời gian bảo hành có thể sẽ mất 1 khoản phí nhỏ. Tuy nhiên khoản phí này sẽ không là gì nếu như chúng ta biết được chất lượng pin.

Cách kiểm tra pin iphone bị thay bằng 3utool có chính xác?

Cách này cũng chỉ để tham khảo và độ chính xác không cao. Bởi các pháp sư Trung Hoa với tài nghệ của mình có thể can thiệp vào các thông số này. Chúng ta sử dụng tool check bằng trời cũng không thể ra được. Nên nhớ rằng 3utool cũng là của Trung Quốc nhưng không thể qua mặt được các pháp sư Trung Hoa được. Họ còn có thể tùy ý điều chỉnh độ chai pin của máy nữa nên cũng hãy cẩn thận.

Kiểm tra pin iphone xem bị thay chưa có chuẩn xác?
Kiểm tra pin iphone xem bị thay chưa có chuẩn xác?

Chưa kể là việc cài 3utool cũng khá lâu nên chúng ta đi mua cũng không thể check ngay ra được. Ít ai đi bán máy mà lại để người khác chọc ngoáy các thiết bị kết nối với máy tính cả. Cách này không áp dụng được với các bác đi mua iphone nhé.

Bằng kinh nghiệm của mình hãy thử sử dụng cảm quan bằng mắt hoặc các tính năng trong iOS 15.2 với các dòng máy đời cao. Còn với các dòng máy đời thấp thì lựa chọn nơi bán uy tín sẽ giảm thiểu khả năng mua phải pin iphone đã bị thay nhé.

Cách không cần kiểm tra pin iphone đã bị thay khi mua iphone

Nếu muốn mua 1 cách thoải mái nhất mà không lo lắng bất cứ vấn đề gì thì hãy mua máy mới đập hộp. Cách này thì khỏi phải nghĩ về cả chất lượng lẫn bất cứ 1 vấn đề nào cả.  Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua máy mới đập hộp. Việc tìm tới các máy đã qua sử dụng nhiều rủi ro nhưng cũng tiết kiệm 1 phần chi phí.

Cách nữa đó là mua của người quen của chúng ta. Những người quen này cũng phải là mua máy mới thì yên tâm hơn còn nếu mua máy cũ thì chính họ của chưa chắc biết được pin iphone đã bị thay hay chưa nhé. Rất có thể cũng mua máy cũ và không nhận biết được điều này.

Với chia sẻ của Batterydown.vn hy vọng rằng anh em đã biết được cách kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa nhé. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *