Nếu bạn đang tìm kiếm cách sạc pin nhanh trong 10 giây thì có lẽ bạn nên bỏ cuộc. Công nghệ pin mới nhất hiện nay cũng chỉ rút ngắn tối thiểu thời gian sạc xuống khoảng tầm 1,5 – 2h full pin mà thôi. Chưa có công nghệ nào có thể đạt được tốc độ sạc nhanh đến như vậy. Ngay cả các công ty nổi tiếng về công nghệ trên thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ sạc nhanh như Tesla, Vinfats, Huwei…

Cách sạc pin nhanh trong 10 giây có hay không?

Tất nhiên sẽ hơi ngu ngốc và cả tin khi tìm kiếm các từ khóa như vậy. Thử hỏi với 10 giây bạn có thể làm được gì? Thậm chí với nhiều thiết bị 10 giây còn chưa đủ khởi động máy tính, điện thoại hay đơn giản là login vào FB, zalo hay các trò chơi. Vậy mà bạn lại muốn 10 giây sạc đầy pin điện thoại laptop thì hơi vô lý. Ngay cả khi có thể đổ đầy pin giống như đổ nước vào thùng thì cũng mất thời gian nhiều hơn rất nhiều con số 10 giây để có thể đổ đầy thùng pin được. Do đó hãy tạm quên ý định sạc pin nhanh trong 10 giây đi nhé.

Cách sạc pin nhanh cho ai chưa biết

Mặc dù không thể sạc đầy pin trong 10 giây nhưng chắc chắn vẫn có cách sạc pin nhanh hơn cho anh em tham khảo đây. Nếu quá khó chịu về thời lượng sạc lâu của pin thì có thể tham khảo những cách này xem sao nhé.

Cách sạc pin nhanh trong 10 giây liệu đã có hay chưa?
Cách sạc pin nhanh trong 10 giây liệu đã có hay chưa?

Dùng sạc sịn cáp sịn

Không gì tốt bằng việc dùng đồ chuẩn hàng hịn khi chúng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian sạc để nhanh đầy pin. Việc kết hợp củ zin, sạc zin, cáp zin, pin zin sẽ giúp chúng ta sạc pin đúng theo thông số của nhà sản xuất. Sẽ chỉ mất khoảng hơn 2h để có thể làm đầy các dung lượng pin này. Chưa kể đi kèm với đó đảm bảo được sự an toàn cho cả thiết bị và người sử dụng. Tránh các trường hợp cháy nổ không đáng có gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Cách sạc pin nhanh trong 10 giây không thể thiếu phụ kiện zin chuẩn
Cách sạc pin nhanh trong 10 giây không thể thiếu phụ kiện zin chuẩn

Tắt hết các ứng dụng

Loại bỏ các ứng dụng đang chạy, chạy ngầm là cách tốt để có thể sạc nhanh hơn. Khi các ứng dụng chạy chúng sẽ âm thầm tiêu hao điện năng của pin. Nó giống như chúng ta đang cố đổ nước vào 1 cái cốc bị thủng đáy vậy. Ứng dụng càng dùng nhiều pin thì vết thủng càng lớn và lâu đầy hơn. Do vậy khi sạc pin tốt nhất nên tắt tất cả ứng dụng đang chạy nền đi nhé.

Tắt bớt các ứng dụng nếu muốn sạc pin iphone nhanh chỉ trong 10 giây
Tắt bớt các ứng dụng nếu muốn sạc pin iphone nhanh chỉ trong 10 giây

Tắt hết các kết nối

Nếu như không có công việc gì quá cấp thiết thì chúng ta nên tắt hoàn toàn các kết nối bao gồm sóng điện thoại, 3G, wifi, Bluetooth… Chúng cũng là nguyên nhân khiến cho lượng pin hao hụt đi khá nhiều. Nhất là tính năng 3G, 4G hoặc phát wifi tiêu tốn nhiều nhất. Hoặc 1 số người thì chỉ bật kết nối điện thoại thông thường mà thôi. Điều này cũng có thể giảm thiểu tối đa lượng điện năng của pin tiêu thụ.

Tắt các kết nối không cần thiết khi sạc
Tắt các kết nối không cần thiết khi sạc pin iphone, điện thoại, laptop

Chế độ máy bay

Tương tự như việc tắt hết các kết nối thì chúng ta có thể đặt chế độ máy bay để tăng tốc thời gian sạc hơn. Thói quen của mình khi sạc là cứ để máy bay cho nhanh tránh các kết nối không cần thiết.

Để điện thoại nơi mát mẻ

Cách sạc pin nhanh cho điện thoại laptop hay các vật dụng dùng pin khác cần chú ý nhiệt độ. Nên sạc nơi mát mẻ để đảm bảo an toàn nhất cho thiết bị cũng như người sử dụng. Khi sạc thì cả máy cũng như sạc đều nóng lên và nếu trong môi trường quá nóng thì khả năng nổ sẽ là rất lớn. Nếu may mắn hơn không nổ thì cũng có thể gây ra các vấn đề về cảm ứng như liệt cảm ứng, liệt màn hình…

Sử dụng củ sạc hiệu năng cao

Những củ sạc hiệu năng cao thì khả năng sạc sẽ nhanh hơn. Ví dụ nếu bạn dùng iphone mà sử dụng sạc của ipad thì cũng nhanh hơn so với sạc chuẩn của iphone. Lý do khác đơn giản hiệu năng của sạc cao hơn sẽ giúp pin sạc nhanh hơn. Tuy nhiên cũng nên thận trọng vì nó ảnh hưởng tới sự an toàn của máy.

Muốn sạc pin nhanh trong 10 giây cần chú ý điều gì?

Dù là sạc pin thời gian nhanh hay chậm thì cũng nên chú ý 1 số yếu tố an toàn. Để tránh việc nổ máy, hỏng thiết bị hay tệ hơn là gây nguy hiểm cho chính người sử dụng.

Không vừa dùng vừa sạc

Làm sao có thể sạc nhanh được khi vừa dùng vừa sạc cơ chứ. Hãy thử nghĩ xem chúng ta có thể đổ đầy 1 cốc nước khi vừa uống vừa đổ nước vào không? Cũng tương tự như vậy khi vừa dùng vừa sạc pin. Chúng có thể khiến pin bị chai, bị phồng rộp hoặc nổ nếu vừa dùng vừa sạc. Có quá nhiều trường hợp tai nạn bị nổ nát tay khi vừa chơi game vừa sạc rồi.

Cách sạc pin nhanh trong 10 giây thì đừng có vừa sạc vừa dùng
Cách sạc pin nhanh trong 10 giây thì đừng có vừa sạc vừa dùng

Nên sử dụng sạc chuẩn theo thiết bị

Mỗi 1 dòng sản phẩm hoặc thương hiệu sản phẩm đều có hệ thống sạc riêng của mình. Khi đó chúng sẽ giúp sạc nhanh hơn và đảm bảo an toàn hơn. Các thiết bị sạc khác như cáp, củ sạc cũng có thể sạc được nhưng độ an toàn chắc chắn không thể bằng được. Đó là lý do các thiết bị sạc chuẩn đều có mức giá cao vì sự an toàn và có bảo hành của chúng.

Biết cách sử dụng hạn chế chai pin

Sạc và xả pin là 2 quá trình phải đi liền với nhau. Nếu 1 trong 2 quá trình không đúng thì đều có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị và pin. Vì thế chúng ta nên biết cách dùng, sạc để nâng cao độ bền. Nên sạc khi mức pin từ 20-30% là tốt nhất. Không nên để điện thoại hết kiệt pin mới đem đi sạc nhé.

Sử dụng nguồn điện ổn định

Muốn sạc pin nhanh trong 10s thì không thể thiếu nguồn điện ổn định. Nguồn điện này nên tới từ điện lưới chứ không phải tới từ các thiết bị phát điện. Rất khó để đảm bảo độ bền của pin, ắc quy khi nguồn điện chập chờn. Chúng có thể gây ra những tai nạn cháy nổ đáng tiếc.

Sử dụng phụ kiện chuẩn để có thể sạc pin nhanh trong 10 giây.
Sử dụng phụ kiện chuẩn để có thể sạc pin nhanh trong 10 giây.

Nên sạc đầy trong mỗi lần sạc

Nhiều người có thói quen sạc 1 chút rồi dùng rồi lại sạc. Như vậy sẽ rất nguy hiểm và không tốt cho thiết bị. Chính vì lẽ đó tốt hơn cả nên dùng 20-30% xong mang đi sạc đầy và dùng xả pin. Tránh trường hợp dùng vài chục phần trăm pin lại đem đi sạc sẽ rất dễ bị chai pin đấy.

Với những chia sẻ của Battery Down VN hy vọng rằng anh em đã biết có hay không cách sạc pin nhanh trong 10 giây nhé. Qua đó cũng biết cách sạc pin chuẩn xác và an toàn nhất cho bản thân và thiết bị của mình. Loại bỏ các thói quen xấu trong việc sạc pin như vừa dùng vừa sạc để tránh các tai nạn đáng tiếc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *