Cách tiết kiệm pin cho iphone không khó khi chúng có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng dòng điện thoại này. Sẽ giúp tránh được những yếu điểm về thời lượng pin cho dòng iphone hiện nay trên thị trường. Chúng ta có thể áp dụng cho các loại iphone như 6-7-8 hoặc các dòng iphone mới nhất. Hoặc cũng có thể áp dụng chung cho nhiều dòng điện thoại khác nữa.

Tiết kiệm pin cho iphone bao nhiêu phần trăm?

Chưa có con số đo đạc chính xác nhưng có thể nói độ hiệu quả từ 10-30%. GIúp kéo thời gian sử dụng iphone từ 30 phút cho tới 1h đấy mọi người ạ. Đây là các con số cực kỳ có ý nghĩa cho những tín đồ quả táo cắn dở. Bởi pin vốn là yếu điểm của dòng này và những ai thường xuyên sử dụng iphone thì không thể bỏ qua những cách này. Chúng ta có thể áp dụng khi cảm thấy lượng pin không đủ để sử dụng trong thời gian tới. Nhìn chung thì cũng nên kết hợp thêm cục sạc dự phòng để khi hết còn có cái sử dụng.

TOP cách tiết kiệm pin cho iphone hiệu quả nhất

Hãy thử áp dụng lần lượt những cách bên dưới đây và cảm nhận độ hiệu quả nhé. Chắc chắn chúng sẽ khiến bạn phải tự tin về hiệu quả của chúng mang lại đấy.

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình có thể tiêu thụ lượng pin từ 30-50% tùy từng thời điểm. Nếu để độ sáng quá cao có thể sẽ khiến pin hao rất nhanh. Chưa kể chúng cũng có thể làm hại mắt người sử dụng. Chính vì thế để tiết kiệm pin 1 cách hiệu quả chúng ta nên giảm độ sáng iphone nhé.

Cách Tiết Kiệm Pin Cho IPhone bằng cách giảm độ sáng màn hình
Cách Tiết Kiệm Pin Cho IPhone bằng cách giảm độ sáng màn hình

Tùy theo từng thói quen và vị trí của người sử dụng mà có thể giảm xuống còn khoảng từ 25-30% độ sáng là vừa đủ. Độ sáng này cũng bảo vệ tốt cho mắt tránh bị lóa khi sử dụng. Nếu cảm thấy bị lóa quá có thể vào các vị trí ánh sáng yếu để nhìn rõ hơn nhé. Không nên dùng ngoài trời mà để độ sáng quá thấp.

Giảm âm lượng

Với những hoạt động cần tới lượng âm thanh như xem tiktok, youtube, nghe nhạc thì hãy giảm độ lớn của âm thanh xuống. Chúng cũng góp phần rất lớn trong việc tiết kiệm pin cho iphone của chúng ta đấy. Hoặc nếu có thể hãy sử dụng tai nghe cũng có độ hiệu quả tốt. Ai cũng biết khi bật volume lớn thì lượng pin tiêu thụ nhiều hơn nên đây là cách đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm.

Tắt các kết nối không cần thiết

Những kẻ hủy diệt pin iphone bao gồm 3G, 4G, wifi hay Bluetooth, airdrop… luôn ngấu nghiến lượng pin ít ỏi của những chiếc iphone. Đặc biệt là kết nối di động 3g, 4g, bluetooth sẽ khiến pin tụt nhanh hơn tụt quần. Chính vì thế chúng ta cần phải ngắt những kết nối này ngay nếu muốn tiết kiệm pin cho iphone một cách hiệu quả. Ngoài ra đừng bỏ qua hoạt động chia sẻ mạng cũng hao tốn 1 lượng pin khá lớn đấy.

Cách Tiết Kiệm Pin Cho IPhone bằng cách tắt kết nối wifi, 3G, Bluetooth...
Cách Tiết Kiệm Pin Cho IPhone bằng cách tắt kết nối wifi, 3G, Bluetooth…

Thậm chí kết nối di động cũng có thể khiến pin hao mòn đấy. Đặc biệt là khi sóng càng yếu thì hao pin càng nhiều. Vì thế nếu muốn pin được bảo toàn có thể áp dụng tính năng máy bay để tiết kiệm pin cho iphone nhé.

Đóng các ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng ngầm là kẻ thù giấu mặt hút hết pin của iphone chúng ta. Vì thế hãy xem có ứng dụng nào thì đóng hết đi nhé. Có như vậy thì lượng pin mới được bảo toàn để dùy trì phòng trường hợp cần dùng tới. Những ứng dụng tiêu tốn pin nhất có thể kể tới như các trò chơi, Google maps, tiktok, facebook hay các ứng dụng ngân hàng. Tóm lại nếu không dùng tốt nhất nên tắt toàn bộ đi cho nhẹ máy.

 

Bật chế độ tiết kiệm pin nguồn điện thấp

Đừng bỏ qua tính năng cây nhà lá vườn trên chính chiếc điện thoại iphone đó chính là bật chế độ tiết kiệm pin. Chúng sẽ giúp chúng ta loại bỏ những hoạt động không cần thiết tiêu tốn điện năng của pin iphone. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể bật tính năng này lên. Và khi đó pin từ màu xanh sẽ chuyển sang biểu tượng màu vàng nhìn phát là biết. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng tính năng này nếu như không muốn pin sớm bị chai. Chúng ta chỉ nên bật khi lượng pin khoảng 30% đổ lại mà thôi.

Cách Tiết Kiệm Pin Cho IPhone bằng cách bật chế độ tiết kiệm pin nguồn điện thấp
Cách Tiết Kiệm Pin Cho IPhone bằng cách bật chế độ tiết kiệm pin nguồn điện thấp
Tăng thời lượng Pin Cho IPhone bằng cách bật chế độ tiết kiệm pin nguồn điện thấp
Tăng thời lượng Pin Cho IPhone bằng cách bật chế độ tiết kiệm pin nguồn điện thấp

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Bằng 1 cách nào đó những ứng dụng này vẫn tiếp tục nhận dữ liệu chạy và âm thầm hút pin của chúng ta. Chúng ta cần tắt ứng dụng này để tránh chúng làm hao pin không cần thiết. Đó là lý do vì sao 1 số điện thoại để qua đêm sẽ bị tụt pin là như vậy. Những ứng dụng thường được làm mới trong nền như Google maps, tiktok, facebook, các ứng dụng nhắn tin… Tuy nhiên khi không cần tiết kiệm pin iphone hãy đảm bảo tính năng này được bật để nhận được những thông tin cập nhật đi kèm.

Không sử dụng camera, chụp ảnh, quay phim

Tính năng này cũng khốn khá nhiều pin đấy anh em ạ. Chúng sử dụng thời lượng pin nhiều cho những hoạt động này. Chúng ta không nên sử dụng khi đang có ý định tiết kiệm thời lượng pin ít ỏi còn lại. Tạm thời coi như chỉ dành thời lượng pin cho việc cấp thiết như nghe gọi, nhắn tin để duy trì liên lạc nhé.

Tắt thông báo các ứng dụng

Không chỉ phiền mà chúng còn khiến chúng ta hao pin hơn. Có tới hơn 90% thông báo ứng dụng là vô nghĩa không có tác dụng gì cả. Vì thế chúng ta nên tắt các thông báo rác từ phần mềm chụp ảnh, trò chơi, các ứng dụng không cần thiết. Nên cân nhắc để lại thông báo ngân hàng, nhắn tin khi cần thiết. Còn nếu không cần tốt nhất nên tắt hết đi.

Tắt các thông báo trên iphone để tiết kiệm pin
Tắt các thông báo trên iphone để tiết kiệm pin

Không bật màn hình liên tục

Nhiều người có thói quen thường xuyên bật màn hình xem còn bao nhiêu phần trăm pin. Thực tế điều này có thể khiến pin tụt nhanh hơn nữa đấy. Chúng ta nếu không có việc gì cần dùng tới điện thoại tốt nhất cứ để chúng ngủ yên như vậy. Đừng tò mò bật tắt có thể khiến cho iphone của chúng ta tốn nhiều pin hơn.

Tránh nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao cũng có thể khiến pin iphone tiêu tốn nhiều hơn. Chính vì thế chúng ta không nên sử dụng trong những nơi có nhiệt độ cao. Thậm chí là nguy hiểm có thể gây ra cháy nổ hoặc làm chậm điện thoại. Đó là lý do vì sao khi chơi game nhiều nóng máy có thể khiến iphone giật lag là như vậy. Khi đó hãy để điện thoại bớt nóng hãy sử dụng nếu không muốn tai nạn sảy ra.

Khi tiết kiệm iphone cần chú ý điều gì?

Những cách bên trên chỉ phần nào tiết kiệm 1 chút hiệu quả mà thôi. Chúng không thể nào kéo dài quá nhiều thời gian sử dung. Vì thế chúng ta nên có kế hoạch sử dụng pin 1 cách tốt nhất trong những trường hợp chưa thể sạc pin được nhé. Ngoài ra thì tùy theo nhu cầu sử dụng mà biết cách sạc và tiết kiệm phù hợp. Hạn chế vừa sạc vừa dùng có thể khiến pin bị chai hoặc gây ra cháy nổ đấy. Khả thi nhất vẫn là sử dụng sạc dự phòng trong những trường hợp như thế này. Chỉ với sạc dự phòng 10-20000 là có thể dùng tẹt rồi. Hoặc nếu điều kiện hơn hãy up lên các dòng iphone có thời lượng pin lớn.

Cách tiết kiệm iphone có thể áp dụng cho dòng iphone nào?

Chúng ta có thể áp dụng cho các dòng iphone phổ biến như iphone 7, 6s, 8 Plus, Xs Max hoặc iphone 11 cũng được. Chúng đều có hiệu quả mà chúng ta có thể cảm nhận ngay khi sử dụng. Thậm chí các hệ điều hành ios mới như ios 14 ngốn nhiều pin cũng có thể áp dụng cách này. Nếu thấy hiệu quả hãy thử và comment xuống phía dưới nhé.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả nhất kéo dài thười lượng sử dụng.
Cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả nhất kéo dài thười lượng sử dụng.

Batterydown.vn hy vọng những cách tiết kiệm pin cho iphone có thể hữu ích nhất cho anh em dùng dòng điện thoại này. Đã có nghiên cứu rằng pin bị chai sẽ khiến máy giật lag hơn để khách hàng đổi máy mới. Đây chính là lý do trang web này ra đời và buộc Apple phải xin lỗi và bồi thương. Ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *