Các cầu thủ bóng đá thường được biết đến với mức lương hàng tuần khổng lồ. Đây chính là lý do chắc hẳn nhiều người sẽ tò mò muốn biết tài sản của họ khủng khiếp đến mức nào. Nội dung bài viết hôm nay này sẽ tổng hợp top  10 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay.

Wayne Rooney – 145 triệu USD

Wayne Rooney là một trong những tiền đạo xuất sắc và hoàn thiện nhất nước Anh. Cầu thủ này có sự nghiệp lẫy lừng với 253 bàn thắng cho Manchester United cũng như 53 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Anh. Nhờ tài năng của mình, Wayne Rooney là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất tại Câu lạc bộ Manchester trong thời kỳ hoàng kim của họ.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Ngoài thu nhập từ tiền lương, Wayne Rooney còn có thu nhập khủng từ các hợp đồng quảng cáo. Các hãng lớn như Coca-Cola, Nokia, Adidas, Nike… đã phải chi rất nhiều tiền để quảng cáo và làm đại diện cho thương hiệu của Wayner Rooney. Trải qua sự nghiệp thi đấu đỉnh cao với tư cách cầu thủ, Wayner Rooney hiện vẫn là huấn luyện viên trưởng của Câu lạc bộ DC United (một câu lạc bộ bóng đá ở Mỹ).

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Theo thống kê của Wealthy Gorilla, sự nghiệp bóng đá của Wayner Rooney đã giúp anh tích lũy được khối tài sản khoảng 145 triệu USD. Vận may này giúp cầu thủ này vẫn nằm trong số 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay.

Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới – Ronaldo de Lima (160 triệu USD)

Alien Ronaldo de Lima là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất, một huyền thoại của bóng đá thế giới. Ở đỉnh cao phong độ, Ronaldo De Lima đã 2 lần giành danh hiệu Ballon d’Or vào các năm 1997 và 2002. Với tài năng của mình, Ronaldo de Lima đã chơi cho câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới Real Madrid với mức lương cực cao. Ngoài ra, các hợp đồng quảng cáo, tài trợ thương mại có được từ danh tiếng trong quá khứ cũng giúp tăng thu nhập đáng kể cho cầu thủ đó.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Theo thống kê của Goal, tài sản ròng mà Ronaldo de Lima hiện có vào khoảng 160 triệu USD. Với khối tài sản khổng lồ và những khoản đầu tư tài chính khôn ngoan, khối tài sản của Ronaldo de Lima không ngừng tăng lên qua các năm. Hiện tại, Ronaldo de Lima đang sở hữu CLB Real Valladolid (Tây Ban Nha) và nhiều tài sản khác.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Zlatan Ibrahimović – 190 triệu USD

Ibrahimovic là một trong những tiền đạo nổi tiếng thế giới từng chơi cho nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Barcelona, AC Milan, Paris Saint-Germain hay Manchester United. Trong hơn 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, cầu thủ này có thu nhập khổng lồ từ lương CLB. Hơn nữa, những hợp đồng quảng cáo và hoạt động kinh doanh bên ngoài cũng giúp nam diễn viên này gia tăng tài sản rất nhanh.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Theo thống kê từ các nguồn đáng tin cậy trên Internet, giá trị tài sản ròng của Ibrahimovic là khoảng 190 triệu USD. Khối tài sản khổng lồ cho phép tiền đạo người Thụy Điển sở hữu vô số bất động sản đắt giá cũng như siêu xe Ferrari, Porsche, Lamborghini…

Neymar Jr –  200 triệu USD

Neymar luôn là ngôi sao bóng đá nổi tiếng tượng trưng cho lối chơi của Brazil. Tài năng của cầu thủ này giúp anh kiếm được thu nhập khủng và tích lũy được khối tài sản khổng lồ qua nhiều năm chơi bóng. Trong sự nghiệp của mình, kể từ khi nổi tiếng, Neymar đã chơi cho các câu lạc bộ bóng đá lớn như Barcelona và PSG. Những câu lạc bộ này đã phải trả mức lương khổng lồ để đủ khả năng phục vụ ngôi sao người Brazil.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Nhờ tài năng của mình, Neymar Jr đã giành được nhiều hợp đồng quảng cáo khổng lồ, nổi bật là từ các thương hiệu Nike và Puma. Nike có thời gian hợp tác lâu dài với Neymar với hợp đồng tài trợ cực lớn. Cầu thủ này đã sử dụng giày bóng đá Nike để thi đấu và đại diện cho thương hiệu Nike trong nhiều năm. Sau khi kết thúc hợp đồng với Nike, Neymar đã được Puma liên hệ với một bản hợp đồng tài trợ còn khủng hơn. Việc trở thành đại diện của Puma không làm giảm doanh thu của Puma mà còn tăng lên.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Trải qua nhiều năm gắn bó với bóng đá, tài sản tích lũy của Neymar lên tới xấp xỉ 200 triệu USD. Nam diễn viên này còn có nhiều hợp đồng quảng cáo với các công ty khác như DAZN, Electronic Arts, Beats Electronics, Red Bull, Gillete… với mức thù lao rất cao.

Dave Whelan – 220 triệu USD

Dave Whelan là cầu thủ lớn tuổi nhất trong danh sách và không nổi tiếng lắm nhưng có khối tài sản khổng lồ ước tính lên tới 220 triệu USD. Số tài sản mà Dave Whelan tích lũy được không phần lớn đến từ tiền lương hay tiền quảng cáo mà chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh của cầu thủ này.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Ở tuổi 85, Dave Whelan hiện là doanh nhân thành đạt khi thành lập JJB Sports và mua lại DW Sports Fitness. Hiện tại, Dave Whelan là ông chủ câu lạc bộ bóng đá Wigan Athletic. Vì vậy, người chơi vẫn có thể có thu nhập rất cao nếu cố gắng phát triển kinh doanh và không phụ thuộc vào hợp đồng quảng cáo hay tiền lương.

David Beckham – 400 triệu USD

David Beckham chắc chắn là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Cầu thủ này đã dựa vào danh tiếng và hình ảnh của mình để xây dựng sự nghiệp thương mại huy hoàng và thu về khối tài sản kếch xù. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Beckham từng chơi cho các câu lạc bộ bóng đá lớn như Manchester United, Real Madrid hay PSG với mức lương khủng. Chơi bóng và kinh doanh đã giúp Beckham tích lũy được khối tài sản khổng lồ ước tính khoảng 400 triệu USD.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Hiện tại, David Beckham là ông chủ của đội bóng chuyên nghiệp Mỹ Inter Miami. Cầu thủ này còn sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng, bất động sản đắt giá và vô số siêu xe.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Lionel Messi – 400 triệu USD

Với việc giành cúp vàng World Cup 2022, Lionel Messi là siêu sao bóng đá thành công nhất, xứng đáng được ghi vào đại sảnh huyền thoại. Sự nghiệp lẫy lừng của Messi tại Barcelona và PSG đã chứng kiến cầu thủ này tích lũy được khối tài sản khổng lồ lên tới 400 triệu USD. Khối tài sản này chủ yếu đến từ tiền lương và các hợp đồng quảng cáo giữa Messi với các thương hiệu nổi tiếng như Adidas hay Pepsi… Để Messi có thể sử dụng giày đá bóng Adidas và làm đại diện cho thương hiệu này, Adidas đã phải chi rất nhiều tiền, lên tới 22 triệu USD. mỗi năm.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Như vậy, chỉ cần tập trung vào bóng đá, Messi đã có khối tài sản khổng lồ, sánh ngang với toàn bộ quá trình kinh doanh của David Beckham. Là một cầu thủ được coi là thiên tài, khối tài sản của Messi chắc chắn sẽ tăng rất nhanh trong thời gian tới.

Cristiano Ronaldo – 500 triệu USD

Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất khi chơi bóng đỉnh cao. Khối tài sản khổng lồ lên tới 500 triệu USD của cầu thủ này là nhờ mức lương khủng cùng vô số hợp đồng quảng cáo lớn như Nike, ZTE, KFC, Samsung và nhiều thương hiệu đa quốc gia khác. Đặc biệt, hợp đồng sử dụng giày bóng đá Nike và đại diện riêng cho thương hiệu Nike của Cristiano Ronaldo đã giúp cầu thủ này kiếm được khoảng 18 triệu USD mỗi năm.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Điều giúp Ronaldo CR7 kiếm được nguồn thu nhập cực khủng cũng đến từ thương hiệu cá nhân CR7. Thương hiệu CR7 của Ronaldo được đánh giá là nổi tiếng hơn rất nhiều so với thương hiệu M10 của Messi. CR7 cũng sở hữu nhiều thương hiệu quần áo và phụ kiện sang trọng. Ông cũng sở hữu chuỗi khách sạn mang tên CR7 Pestana.

Mathieu Flamini – 14 tỷ USD

Mathieu Pierre Flamini chắc chắn là một cầu thủ có cái tên tương đối xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, anh là một cầu thủ rất nổi tiếng từng chơi cho các câu lạc bộ như Marseille ở Pháp, Arsenal và Crystal Palace ở Anh, AC Milan ở Ý và Getafe ở Tây Ban Nha. Sau khi kết thúc sự nghiệp chơi bóng, Mathieu Pierre Flamini tập trung vào kinh doanh. và trở thành người đồng sáng lập công ty hóa chất GF Biochemicals. Đây là nhà sản xuất axit levulinic và các dẫn xuất hàng đầu có trụ sở tại Ý. Là một doanh nhân thành đạt, khối tài sản trị giá 14 tỷ USD của ông (theo ước tính của Goal) không có gì đáng ngạc nhiên.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Top 1 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới – Faiq Bolkiah (20 tỷ USD)

Faiq Jefri Bolkiah là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp không nổi tiếng vì anh chỉ chơi cho một câu lạc bộ kém nổi tiếng hơn là CS Marítimo của Bồ Đào Nha. Cầu thủ này cũng đang chơi cho đội tuyển quốc gia Brunei. Dù không phải là cầu thủ nổi tiếng nhưng thu nhập từ bóng đá của Faiq Bolkiah chắc chắn không cao.

Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2023

Tuy nhiên, cầu thủ này hiện là thành viên của hoàng gia Brunei (cha anh, Jefri Bolkiah, là hoàng tử của Brunei và chú Hassanal là quốc vương, quốc vương của nước này). Đây chính là lý do khối tài sản mà Faiq Bolkiah xứng đáng được thừa kế ước tính vào khoảng 20 tỷ USD. Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên khi một cầu thủ vô danh có thể giàu hơn cả những siêu sao nổi tiếng như C.Ronaldo hay L.Messi.

Trên đây đã tổng hợp danh sách 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay. Trong danh sách này, Cristiano Ronaldo là cầu thủ có nhiều tài sản nhất từ bóng đá và kinh doanh đầu tư. Trong khi đó, tay chơi có khối tài sản lớn nhất thế giới lại thuộc về Faiq Bolkiah với khối tài sản thừa kế khổng lồ. Ngoài ra, đừng quên theo dõi trực tiếp bóng đá xoilac 7 để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *