Để vận hành website một cách nhanh chóng, mượt mà và đạt được các chỉ số đo lường theo mục tiêu đã đề ra, chúng ta cần có các công cụ thu thập dữ liệu và đánh giá nó. Bạn có biết bất kỳ công cụ mạnh mẽ nào có thể phân tích và đánh giá website miễn phí không? Hãy cùng tìm hiểu một số công cụ đánh giá website miễn phí trong bài viết này nhé!

Tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp

Không khó để có một trang web ngày nay. Nhưng để website này trở thành một địa chỉ được nhiều người truy cập, được đánh giá là hữu ích, uy tín và chuyên nghiệp thì không phải là điều dễ dàng. Thông thường, chúng ta phải đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

 • Trước hết, trang web này phải được cập nhật liên tục và hoạt động thường xuyên. Không có khoảng dừng dài.
 • Thứ hai, tốc độ tải trang của website phải nhanh. Cụ thể, thời gian tải trang không được quá 10 giây, nếu không tỷ lệ thoát của người dùng sẽ cao.
 • Thứ ba, giao diện website phải đẹp, hấp dẫn, khác biệt để thu hút sự chú ý.
 • Thứ tư, việc sắp chữ trang web nên được trình bày và đơn giản hóa, không rườm rà nhưng cũng không quá đơn giản.
 • Thứ năm, thông tin về sản phẩm, dịch vụ phải rõ ràng, cụ thể và chi tiết. Cung cấp cho người dùng những thông tin đầy đủ và cần thiết.
 • Thứ sáu, trang web có tính tương tác cao, không chỉ có lợi cho việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng mà còn có lợi cho việc nâng cao chất lượng của trang web.
 • Thứ bảy là một yếu tố rất quan trọng. Đây là một trang web phải được thiết kế và quản lý nội dung tối ưu hóa SEO. Bao gồm tối ưu hóa: trang, nội dung, từ khóa, v.v. Hãy thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, cần đảm bảo rằng trang web có tính bảo mật cao không bị mất dữ liệu hoặc bảo trì liên tục. Đôi khi, khi khách truy cập nhìn thấy lỗi, họ ngay lập tức đánh giá hoặc nhận xét rằng trang web không chuyên nghiệp.

Tổng hợp +12 công cụ đánh giá website miễn phí

Ngoài những tiêu chí đánh giá trên, hiện nay có rất nhiều công cụ giúp chúng ta có thể phân tích và đo lường website bằng những con số “có ý nghĩa” khá chính xác. Trong số đó, chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp 10 công cụ tiêu biểu được mọi người tin dùng hiện nay, cụ thể như sau:

Google Analytics

Google Analytics

Chỉ số Google Analytics

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi nhắc đến Google Analytics đầu tiên. Công cụ này hiện miễn phí nhưng có nhiều tính năng và khả năng phân tích tốt hơn một số công cụ khác. Cụ thể, Google Analytics giúp bạn theo dõi số lượng khách truy cập vào trang web của bạn và thời gian họ ở lại trang web đó.

 • Liên kết: https://www.google.com/analytics

Google Search Console

đánh giá web

Google Search Console là một công cụ phân tích trang web khác của Google cũng hỗ trợ tốt cho người dùng. Công cụ này đánh giá các từ khóa tiềm năng mà khách hàng tìm kiếm trên Google và liên kết đến trang web của bạn. Điều này làm cho quá trình tối ưu hóa trang web hiệu quả hơn và nhanh hơn. Bạn sẽ dễ dàng xác định “từ khóa vàng” mà khách hàng của bạn cần tập trung vào khi họ phát triển.

Từ đây, bạn cũng có thể đo lường hiệu quả của việc hiển thị quảng cáo trên các mặt hàng tiềm năng trên trang web của mình.

 • Liên kết: https://search.google.com/search-console

SEO Quake

SEO Quake là công cụ đánh giá website của Google hỗ trợ kiểm tra SEO website rất hữu ích cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Công cụ có thể dễ dàng tích hợp vào Chrome, Cốc Cốc… với trình duyệt dễ sử dụng. SEO Quake sẽ cung cấp cho người dùng dữ liệu đơn giản để tối ưu hóa SEO, hỗ trợ thu hút tìm kiếm tự nhiên,…

Sử dụng dữ liệu này, bạn sẽ tìm ra cách tối ưu hóa SEO đúng cách để thu hút lượt truy cập vào phân khúc khách hàng mục tiêu của mình. Với một công cụ kiểm tra SEO website hữu ích như vậy, trang web của bạn chắc chắn sẽ hoạt động tích cực hơn.

 • Liên kết: https://www.seoquake.com/index.html

PageSpeed Insights

đánh giá web

PageSpeed Insights là một công cụ khác của Google giúp đo lường hiệu suất của trang web bằng cách sử dụng các điểm chuẩn của Google. Dựa trên các tiêu chí này, bạn có thể đánh giá sức khỏe của trang web của mình để đến đích và lập kế hoạch phù hợp. Từ đó, bạn có thể sửa đổi trang web của mình để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

 • Liên kết: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=fr

Userfly

Userfly là công cụ giúp người dùng phân tích hoạt động của khách hàng trong phiên cuối cùng. Bạn có thể phân tích hoạt động xảy ra trước khi khách hàng nhận được đơn đặt hàng để có thể thực hiện các hành động quảng cáo phù hợp. Từ đó, nó giúp phân tích điều gì thúc đẩy khách hàng đặt hàng hoặc còn do dự. Do đó, nó là một công cụ hữu ích để đánh giá trang web của bạn một cách chính xác nhất có thể.

 • Liên kết: https://www.crunchbase.com/organization/userfly-com

SEMRUSH

đánh giá web

Sử dụng các công cụ đánh giá trang web trực tuyến nêu trên, phân tích sẽ dựa trên dữ liệu và hoạt động trang web của bạn. Nhưng SEMRUSH là một công cụ giúp bạn đánh giá trang web của đối thủ cạnh tranh về từ khóa, liên kết ngược hoặc hoạt động trang web của họ.

Công cụ này giúp bạn phân tích các chỉ số hiệu suất SEO của đối thủ cạnh tranh để tối ưu hóa SEO hiệu quả hơn và đưa ra các chiến lược quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng hơn.

 • Liên kết: https://www.semrush.com/

Alexa

Alexa, một công cụ đánh giá trang web được phát triển bởi Amazon, là một trợ lý ảo tương tự như Siri hoặc Google Assistant. Công cụ này giúp bạn theo dõi thứ hạng trang web của mình, xem lưu lượng truy cập trang web và giúp bạn đánh giá các trang web của đối thủ cạnh tranh và các trang web xếp hạng hàng đầu khác.

Công cụ luôn được cập nhật thường xuyên giúp bạn dễ dàng đánh giá website của mình và đối thủ. Qua đó giúp bạn trỏ website đi đúng hướng trong hoạt động kinh doanh của mình.

 • Liên kết: https://www.alexa.com/

Clicky

Clicky là công cụ đánh giá web được nhiều người sử dụng bên cạnh Google Analytics. Công cụ này cũng cung cấp số IP theo thời gian thực của người dùng truy cập trang web của bạn, giúp cho việc đánh giá trang web hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, Clicky còn cho phép bạn theo dõi những trang nào mà khách hàng của bạn quan tâm sau khi truy cập trang web của bạn.

 • Liên kết: http://clicky.com/

Searchmetrics

Công cụ đo lường tìm kiếm

Hiện tại, Searchmetrics đã có khả năng phân tích và đánh giá hành vi người dùng website rất hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn sử dụng công cụ này, bạn còn có thể cải thiện hiệu quả chức năng SEO của trang web bằng cách phân tích từ khóa và tối ưu hóa nội dung, từ đó cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Searchmetrics là một công cụ bạn nhất định phải thử.

 • Liên kết: https://www.searchmetrics.com/suite/research-cloud/

Kissmetrics

KISSMETRICS là một công cụ đánh giá web không dựa trên dữ liệu truyền thống, nó dựa trên sự phân tích hành vi của người dùng khi truy cập trang web của bạn. Điều này giúp hiểu tỷ lệ thoát của khách hàng ở đâu để có thể tối ưu hóa thông điệp nhằm thúc đẩy khả năng đặt hàng. Do đó, nó là một công cụ phù hợp cho các công ty dịch vụ bán hàng.

 • Liên kết: https://www.kissmetrics.io/

GoogleRankings.com

Công cụ xếp hạng trang web GoogleRanks.com

Là một công cụ hữu ích giúp bạn tinh chỉnh từ khóa và kế hoạch SEO của mình, GoogleRankings.com cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về tần suất một từ khóa hoặc cụm từ xuất hiện trên trang web của bạn. Theo nội dung, tiêu đề hoặc thẻ meta.

Click Tale

nhấp vào công cụ câu chuyện

Với Click Tale, bạn có thể ghi lại các lần nhấp của khách hàng bằng video. Biết những phần nào trên trang web của bạn được khách hàng yêu thích nhất để bạn có thể phát triển hoặc cải thiện những phần không đáp ứng được mục tiêu của mình.

 • Liên kết: https://www.clicktale.com/

Dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiêp

Giải Pháp SEO hiện là sản phẩm mang thương hiệu của Công ty TNHH Thương Mại Và Truyền Thông Vũ Long. Giải Pháp SEO cung cấp cho mỗi khách hàng doanh nghiệp và cá nhân những dịch vụ SEO tốt nhất. Dịch vụ SEO toàn diện cho phép bạn kết nối với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, tăng đáng kể doanh thu, lợi nhuận và giảm chi phí kinh doanh.

Bạn sẽ nhận được gì từ dịch vụ SEO của Giải Pháp SEO?

 • Xếp hạng tốt nhất: Sử dụng công nghệ SEO robot độc quyền của Giải Pháp SEO, kết hợp với Entity, Verify, Auto Content giúp giảm thời gian SEO, lên top 1-3 từ khóa trong thời gian cực ngắn, giảm chi phí đáng kể so với các phương pháp SEO khác.
 • Link Building: Sở hữu hệ thống liên kết dữ liệu Việt Nam và toàn cầu chất lượng cao với chỉ số tốt và độ tin cậy cao, với các liên kết tin tức đa dạng và các trang web có lưu lượng truy cập >1000 với hàng triệu lượt truy cập để đăng bài và đặt banner
 • Monthly SEO Task: Tiến trình SEO được tự động báo cáo theo thời gian thực với thứ hạng từ khóa, số lượng từ khóa phổ biến, lưu lượng truy cập, số liệu tăng trưởng website từ hệ thống phần mềm, chỉ có ở Giải Pháp SEO.
 • Content SEO: Nội dung độc đáo, chạm đến cảm xúc, unique 100%, kết hợp với viết bài SEO theo chuẩn 5W1H và AIDA, Yoast SEO, nội dung trực quan đẹp mắt, tăng tỷ lệ click, page view, giảm bound rate giúp thời gian người dùng onsite cao.
 • Onpage SEO: Được tối ưu chuẩn UX/UI và hơn 1000 yếu tố nghiêm ngặt trên trang được quản lý bởi Giải Pháp SEO, chuẩn người dùng và chuẩn google, tạo các mẫu điều hướng SILO tiêu chuẩn để cải thiện thứ hạng từ khóa.
 • Support 24/24: Nhân viên Giải Pháp SEO không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp SEO tổng thể mà còn hỗ trợ khách hàng của họ trong hầu hết các lĩnh vực digital marketing và phát triển cùng doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://giaiphapseo.com/
 • Mail: account@vulong.vn
 • Hotline: 0823455599 (Mai Lan)
 • Địa chỉ 1: A18/19A Quốc lộ 50, Xã Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM
 • Địa chỉ 2: Biệt Thự 16 Đường số 11,KDT Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM
 • Văn phòng Gò Vấp: 26 Đường số 4, KDC Cityland Parkhills, P10, Q.Gò Vấp, TP.HCM
 • Văn phòng Hà Nội: Số 86 phố Phùng Khoang – TDP số 3, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trên đây là một số công cụ đánh giá website miễn phí hữu ích nhất có thể làm cho trang web của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể chọn công cụ phù hợp với mình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *