Hậu vệ là gì? Vai trò của hậu vệ trên sân trong bóng đá là điều mà nhiều độc giả thắc mắc. Cùng tìm hiểu chi tiết về vị trí hậu vệ thông qua bài viết này nhé!

Hậu vệ là gì?

Nguồn tin từ I9BET cho biết, hậu vệ – Defender DF là cầu thủ chơi thấp ngay phía trên thủ môn và phía dưới tiền vệ đội chủ nhà, nhiệm vụ chính là kèm theo cầu thủ truy cản để đảm bảo đối phương có ít tình huống áp sát khung thành nhất có thể để hạn chế tổn thất.

Hậu vệ được chia thành hai loại chính: Hậu vệ cánh và trung vệ, những người này cũng có nhiệm vụ riêng và là những vị trí quan trọng để đảm bảo kết quả bóng đá thành công.

Vai trò của các vị trí hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ trung tâm – Trung vệ

Theo thông tin tham khảo của những người tham gia vòng quay may mắn i9bet, hậu vệ trung tâm trong tiếng Anh là Center Back, viết tắt là CB, cầu thủ chơi ở vị trí trung tâm giữa các hậu vệ. Có nhiệm vụ ngăn cản đối phương đến gần khung thành, đồng thời cản phá và đưa bóng ra khỏi vòng cấm.

Các trung vệ thường có đặc điểm chung là cao to khỏe mạnh, sẵn sàng xung đột với các tiền đạo đối phương. Rất ít trung vệ cao dưới 1m8 như Puyol, nổi tiếng với chiều cao 1m78. Ngoài thể lực, các trung vệ cũng cần phải đọc tình huống thông minh để đọc tình huống và ngăn chặn chúng kịp thời. Vị trí trung vệ này còn được chia thành các vị trí quét (quét bóng), lashing (che chắn đồng đội) và stamping (chặn và đánh chặn trực tiếp).

Trong số những trung vệ xuất sắc nhất thế giới thời gian gần đây có: Gerard Piqué, Sergio Ramos, Thiago Silva, Mats Hummels, David Luiz, Jérôme Boateng, Vincent Kompany, Giorgio Chiellini,…

Hậu vệ biên – Hậu vệ cánh – Hậu vệ công

Vị trí này thường được gọi là Full Back/Right Back/Left Back, viết tắt là FB/RB/LB hoặc LWB/RWB được bổ nhiệm ở vị trí chạy hành lang cánh với nhiệm vụ hỗ trợ hàng phòng ngự ngăn chặn sự di chuyển của các tiền vệ và cánh. tiền đạo cũng như dừng lại bên trong quả tạt.

Ngoài ra, đối với các hậu vệ công, nhiệm vụ tấn công và phòng ngự rõ ràng bao gồm chức năng nhận bóng, thực hiện các đường chuyền qua đường biên, tạo đường tạt bóng tạo cơ hội cho đồng đội bên trong.

Một số hậu vệ biên tấn công nổi tiếng gồm có: Jordi Alba, Marcelo Branislav Ivanović, Philipp Lahm, David Alaba, Patrice Evra, Marcelo, Daniel Alves,…

Bài viết này đã cho bạn đọc biết rõ hơn về hậu vệ là gì và vai trò của các vị trí hậu vệ trong bóng đá. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *