Bạn có muốn tự tin sút bóng? Tốt hơn nữa là chơi bóng với những người giỏi nhất thế giới như Messi, Pele hay Roberto Carlos? Hãy bắt đầu bằng cách tập sút bóng cơ bản, sau đó chuyển sang kỹ thuật nâng cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kỹ thuật sút bóng cơ bản có thể tự tập luyện tại nhà.

Tóm tắt nhanh những kỹ thuật sút bóng cơ bản

Cách mạnh mẽ nhất để đá một quả bóng đá là chạy một vài bước lấy đà trước khi đá nó. Xoay gang bàn chân của bạn để ngón chân đối mặt với mục tiêu đang nhắm tới. Đưa chân đá ra phía sau, khóa mắt cá chân và đá quả bóng với mũi chân của bạn. Để tạo ra nhiều sức mạnh hơn, hãy nhảy lên và tiếp đất trên chân đá.

Phương pháp 1: Chuyền bóng

5 Kỹ thuật chuyền bóng đơn giản bạn không nên bỏ qua

Khóa mắt cá chân

Khóa mắt cá chân của bạn đảm bảo rằng bàn chân của bạn không bị nông và không di chuyển chút nào khi nó tiếp xúc với quả bóng. Bàn chân cần phải kiểm soát cách bóng di chuyển. Đối với một cú chuyền bóng cho đồng đội, các ngón chân nên chỉ lên để khóa mắt cá chân. Đối với một cú sút, các ngón chân nên chỉ xuống để khóa mắt cá chân.

Cách duy nhất để đạt được một cú bóng xoáy là khóa mắt cá chân của bạn. Nếu bàn chân không chắc chắn, quả bóng sẽ làm cho các chuyển động và cử động mỏng manh như nhau.

Chuyền bóng với má trong

Không bao giờ chuyền bằng mũi chân của bạn. Cầu thủ bóng đá chuyền bằng cách sử dụng má trong bàn chân vì nó sử dụng một diện tích bề mặt rộng hơn và làm cho cú đá chính xác nhất.

Nhược điểm của cú đá này là bạn không nhận được nhiều sức mạnh từ nó. Tuy nhiên, nó chắc chắn là cách chính xác nhất để chuyền bóng.

Vị trị đặt chân

Xoay gang bàn chân (chân bạn không sử dụng để đá) để má trong của giầy đối mặt với quả bóng. Hãy nhớ rằng, chân trụ của bạn sẽ hướng đến mục tiêu đá. Nếu bạn muốn đá bóng thẳng về phía trước, hãy đặt chân đó thẳng về phía trước.

Chuyền sát mặt sân

Đối với các đường chuyền ngắn và đi trên mặt sân, bạn chỉ cần đi qua một vài feet. Đừng nhấc chân lên xa khỏi mặt đất.

Chuyền bổng

Lần này, hãy mở rộng bàn chân của bạn một cách đầy đủ, và làm theo hướng dẫn để bàn chân của bạn dừng lại với vài feet trong không khí.

Phương pháp 2: Sút bóng

6 Bước sút bóng bổng đúng kỹ thuật

Quay lại vài bước

Bạn có bao giờ xem cầu thủ bóng đá đá phạt góc hay đá phạt không? Cầu thủ bóng đá chỉ đứng sau quả bóng một vài bước. Bạn không cần phải có một khởi đầu chạy từ 15 feet (4,6 m) để sút bóng tốt. Trong thực tế, bắt đầu chạy 15 foot (4,6 m) có thể sẽ khiến bạn không thể sút bóng tốt.

Khóa mắt cá chân của bạn

Điều này giúp bàn chân của bạn ổn định để nó không di chuyển khi nó tiếp xúc với quả bóng. Bàn chân cần phải kiểm soát cách bóng di chuyển, thay vì bóng di chuyển bàn chân. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được một cú sút không bị xoáy, cách duy nhất bạn sẽ có thể làm là khóa mắt cá chân của bạn.

Sút bóng bằng cách sử dụng đầu bàn chân của bạn, (mặt trên bàn chân). Không bao giờ sử dụng ngón chân của bạn để đá bóng. Toe-kicking bóng làm cho nó không thể kiểm soát đích đến chính xác. Và độ chính xác là điều quan trọng nhất bạn cần khi sút bóng.

Vị trí đặt chân trụ

Chân trụ đặt bên cạnh quả bóng. Nó nên được chỉ theo hướng bóng đi. Bạn cũng nên uốn cong bàn chân của bạn và đá bóng với ngón chân chỉ xuống dưới mặt đất. Có một điểm ngọt trên chân của bạn, nơi nửa chừng dây giày, mà bạn nên cố gắng sử dụng để lái bóng. Đừng cố gắng đá bóng quá mạnh, và nhớ giữ cho đôi mắt của bạn trên quả bóng toàn bộ thời gian.

Đi theo cú đá của bạn

Hãy chắc chắn rằng ngón chân của bạn được chỉ về phía mặt đất. Sức mạnh cú đá của bạn có thể làm cả hai bàn chân của bạn rời khỏi mặt đất khi bạn bắn. Mang chân của bạn trở lại để tạo ra lực. Bạn sẽ nhận được tốc độ và sức mạnh lớn hơn. Nếu bạn muốn lấy đà dài, hãy nhảy lên vào lúc cuối trong khi đá bóng. Điều này sẽ cho cú đá của bạn mạnh hơn.

Hiểu mu bàn chân của bạn ảnh hưởng đến cú sút

Hãy nhớ rằng bạn càng nghiêng người ra sau khi đá, quả bóng được đá càng cao. Nếu cơ thể của bạn thẳng khi bạn đá, bạn sẽ nhận được một cú sút thấp đến mặt đất hoặc giữa chiều cao. Nếu được thực hiện một cách chính xác, quả bóng sẽ không bị xoáy khi bạn đã đá nó, giống như một cú đánh knuckleball. Nếu nó xoáy ra bên ngoài, bạn có thể đã di chuyển chân đi qua của bạn trong quỹ đạo bên phải hoặc không khóa mắt cá chân của bạn.

Khu vực quanh cú sút

Bạn nên nhảy lên và “lao vào” quả bóng khi bạn tấn công nó. Giữ cho đầu của bạn cúi xuống. Đầu gối của bạn nên ở trên quả bóng trong khi bạn giữ hông của bạn chỉ theo hướng bạn muốn bóng đi.
Cách tiếp cận này được sử dụng để tăng thêm sức mạnh đằng sau quả bóng.

Phương pháp 3: Thử các kỹ thuật sút bóng nâng cao

  • Móc bóng. Để móc bóng, đánh nó vào bên trong bàn chân của bạn, nhưng hơi quay chân về phía trước khi bạn đá bóng. Bàn chân của bạn phải ở một góc 45 độ khi thực hiện cú móc bóng này.
  • Xoáy bóng. Để xoáy bóng, hãy nhấn bóng ở bên ngoài của bàn chân của bạn, với bàn chân của bạn đi ra theo bóng khi bạn tấn công nó. Lần này, bàn chân của bạn nên ở một góc 45 độ ở hướng đối diện (so với móc bóng).
  • Chip bóng. Để chip bóng, hãy đặt chân xuống phái dưới quả bóng và không để chân theo bóng quá xa. Bạn muốn đánh bóng ngay dưới đầu giày của bạn, mà không cần sử dụng ngón chân của bạn.

Hướng dẫn 5 bước Kỹ thuật sút bóng căng và chính xác

Phương pháp 4: Thực hành tập sút bóng cơ bản

  • Đá bóng trong khi ngồi xuống. Nhẹ nhàng đá bóng ra khỏi bàn tay của bạn với phần mu bàn chân. Khóa mắt cá chân của bạn. Khi bàn chân của bạn kết nối với quả bóng, quả bóng nên kết nối với phần “ren” của bàn chân. Quả bóng chỉ nên đi lên một vài feet, với ít hoặc không có đường xoáy. Hãy thử kết nối với bàn chân thuận của bạn trước, và sau đó thay thế bằng bàn chân không thuận. Người chơi bóng đá có kỹ năng có thể đá bóng chỉ bằng bàn chân không thuận của họ.
  • Thực hành đá bóng khi đứng lên. Bạn đã luyện tập đá bóng trong khi ngồi xuống, đã đến lúc luyện tập trong khi đứng dậy. Một lần nữa, cố gắng đá bóng lên chỉ một vài feet, với ít bị xoay.

Trên đây là hướng dẫn cách tập sút bóng cơ bản, hy vọng bạn đã nắm rõ các bước và bắt đầu luyện tập ngay nhé. Ngoài ra, bạn nên xem tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay thường xuyên để tích lũy thêm cho mình những kỹ năng của các cầu thủ khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *