Nếu muốn nhanh chóng trở thành một tay chơi poker chuyên nghiệp thì việc nắm vững đội hình bài là vô cùng cần thiết để giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác hơn trong các trò chơi poker trực tuyến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi khoảng bài trong Poker là gì được tham khảo từ các chuyên gia game bài đổi thưởng qua bài viết sau đây nhé!

Khoảng bài trong Poker là gì?

Thông thường, một ván bài poker hoàn chỉnh sẽ diễn ra trong 4 vòng và trong mỗi vòng, người chơi (bao gồm cả bạn và đối thủ) sẽ có xác suất nắm giữ các tổ hợp bài cụ thể. Nói một cách đơn giản hơn, phạm vi tương ứng với bài của bạn và của đối thủ tại một thời điểm nhất định trong trò chơi poker.

Ưu điểm lớn mà cách tiếp cận này mang lại cho những người hiểu khái niệm này là họ có thể điều khiển thế trận bằng cách dự đoán các bước đi tiếp theo của đối thủ để lựa chọn hành động phù hợp. Dù không mang lại chiến thắng 100% nhưng xác suất chiến thắng vẫn lớn hơn 70%.

Xử lý khoảng bài trong poker

Lưu ý về phân tích khoảng bài

Trong quá trình chơi, bạn có thể phân tích khoảng bài của đối thủ dựa trên các yếu tố cụ thể như hành động của đối thủ, số tiền bỏ vào pot và nhóm đối thủ của bạn thuộc về, từ đó bạn có thể nhóm các khoảng bài có xác suất cao.

 

  • Hành động được thực hiện trước vòng bảng: nếu đối thủ của bạn call/khập khiễng/kết hợp, bạn phải cẩn thận vì đối thủ của bạn có thể có bài khá mạnh.
  • Khi bạn hiểu được thông tin trên, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các phạm vi xác suất thấp.
  • Khi đã có phạm vi tiềm năng của mình, bạn có thể quyết định hành động nào mình nên thực hiện tiếp theo, tiêu diệt đối thủ hay nhượng bộ và bỏ bài.

Bảng phân tích khoảng bài poker

Vui lòng sử dụng bảng dưới đây để phân tích phạm vi bên dưới.

Biểu tượng:

  • “o” có nghĩa là bàn tay không cùng màu; “s” là bàn tay cùng màu.
  • Đường màu trắng ở giữa tượng trưng cho các cặp.
  • Nhóm màu xanh nhạt ở trên thể hiện sự kết hợp liền mạch.
  • Nhóm màu xanh bên dưới đại diện cho các kết hợp khác nhau.

Ví dụ:

  • T♠ 8♦ (Mười bích và 8 viên kim cương) với ký hiệu T8o là một bàn tay có màu khác.
  • A ♥ K ♥ (Ace of Hearts và King of Hearts) với biểu tượng Aks là một bàn tay của cùng một bộ.

Dựa vào bảng trên, bạn sẽ có dãy thẻ để lựa chọn tùy theo tình huống. Ví dụ bài của đối thủ có thể là AK, có thể khiến bạn thua nên bạn phải bỏ bài để thua cược nhỏ.

Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả khoảng bài trong poker

Hãy chú ý đến vòng Pre Flop

Như đã phân tích ở trên, mọi phán đoán của bạn nên diễn ra ở vòng pre-flop vì đây là vòng mà người chơi phải dựa vào ván bài hiện tại của mình để hành động. Để đến được vòng mà việc Call/Raise diễn ra liên tục, bạn sẽ rất khó đánh giá được Hand Range trong bài poker của họ.

Vị trí sẽ giúp bạn giành chiến thắng

Có được một vị trí tốt cũng giống như việc kiểm soát trò chơi poker. Vị trí quan trọng nhất là vị trí cuối cùng, vì lúc này những người chơi khác đã hành động nên bạn có thể đánh giá phạm vi tốt hơn. Các vị trí bất lợi trong việc đánh giá các dãy bài là vị trí mù lớn và mù nhỏ vì họ phải hành động trước.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi khoảng bài trong Poker là gì mà chúng tôi tổng hợp được từ Go88. Khoảng bài trong poker đã được giải thích khá rõ ràng, cùng với các ví dụ và thử nghiệm thực tế giúp bạn áp dụng phạm vi tốt hơn. Nếu ban đầu bạn không nhớ hết mọi thứ thì khi chơi trực tuyến bạn có thể kiểm tra bảng dãy bài để chơi. Sau đó, việc chỉ đạo nó sẽ trở thành kỹ năng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *